Mướp đắng nhồi chuối, cách làm vừa đơn giản, vừa làm đẹp, vừa thơm ngon! Ai cần giảm cân thử xem sao
ĂnMọi người vẫn có nhiều cách để ăn mướp đắng, phổ biến là mướp đắng xào trứng, mướp đắng hầm xương heo, mướp đắng nhồi thịt,…
Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều
ĂnMướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.
Con trai 13 tuổi vào bếp trổ bí quyết riêng làm món mướp đắng nhồi thịt tuyệt ngon mừng mẹ ngày 20/10
ĂnGiadinhNet - "Ôi, tôi hạnh phúc quá khi đi làm về thấy giai cưng lúi húi nấu món ăn mình thích. Giai mới học nấu ăn truyền miệng vài tháng mà đã biết làm cơm mừng ngày dành cho phái đẹp,còn làm món khó là mướp đắng nhối thịt hấp".
Mướp đắng rừng "bé hạt tiêu", quả nhỏ bằng 1/3 mướp đắng thường nhưng giá đắt gấp 5 vẫn "cháy hàng"
Giá cả thị trườngỞ nước ta, mướp đắng rừng không chỉ được dùng để chế biến thức ăn của người miền cao mà trong đông y, mướp đắng rừng còn được coi là 1 loại dược liệu quý có chứa hàm lượng kháng chất cao gấp nhiều lần so với mướp đắng trồng đại trà dưới đồng bằng.
Mướp đắng rừng vừa ăn vừa tắm, giá đắt gấp 5 khách vẫn lùng mua
Sản phẩm - Dịch vụVới nhiều công dụng vượt trội, thời gian gần đây, mướp đắng rừng trở thành mặt hàng hot trên chợ mạng, được nhiều người lùng mua với giá cao hơn giá mướp đắng thường từ 5 đến 6 lần.
Ngâm vài lát mướp đắng trong nước có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe
Sống khỏeMướp đắng thường được dùng để nấu ăn, trên thực tế, giá trị chữa bệnh của mướp đắng cũng rất cao. Mướp đắng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, giảm sự mệt mỏi của cơ thể và có tác dụng làm đẹp.
Món mướp đắng nhồi thịt sốt dầu hào
ĂnMón mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt sốt dầu hào giúp bữa cơm ngày hè vừa ngon miệng lại có tác dụng giải nhiệt cơ thể.
Bí quyết xào mướp đắng ngon, xanh mướt
ĂnĐể mướp đắng xào giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt, đặc biệt giảm đi vị đắng một cách hiệu quả, cần có bí quyết không phải ai cũng biết.
Mướp đắng tốt nhưng nhiều tác dụng phụ, nếu thuộc 1 trong 5 nhóm người này nên tránh xa
Sống khỏeGiadinhNet - Với những người có tiền sử hay đau đầu hoặc đau đầu dạng kinh niên nên tránh xa mướp đắng.
Mua mướp đắng về đừng nấu chín, hãy dùng theo cách này bạn sẽ thấy sức khỏe thay đổi đáng kể trong thời gian ngắn
Sống khỏeCách đúng nhất để tận dụng trọn vẹn dinh dưỡng của mướp đắng đó là: Uống nước ép mướp đắng.
3 thực phẩm bạn tuyệt đối không được kết hợp với mướp đắng
Sống khỏeMướp đắng có nhiều dược tính, rất tốt để bồi bổ và chữa bệnh. Tuy nhiên nó cũng kỵ với một số thực phẩm khác, vì vậy cần tránh ăn cùng nhau để tránh gây hại sức khỏe.
Cách làm món trứng rán mướp đắng và tôm "hao cơm"
ĂnVẫn là món trứng rán quen thuộc nhưng bạn có thể biến tấu với mướp đắng và tôm để thêm lạ miệng.
Cực ngon món mướp đắng xào ba loại trứng
ĂnVị đắng của mướp đắng sẽ được làm dịu bớt nhờ trứng muối, trứng bắc thảo và trứng chiên, vừa đậm đà vừa bùi bùi dễ ăn.
Mướp đắng rất bổ nhưng nhiều người không dám ăn vì sợ đắng, hãy ngâm nó vào sữa chua pha loãng, kết quả cực bất ngờ
ĂnGiadinhNet - Rất nhiều người không thích mướp đắng vì vị đắng của nó. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giảm bớt vị đắng của mướp và biến nó thành một thực phẩm có ích cho gia đình bạn.
Ăn mướp đắng nếu thấy dấu hiệu này cần dừng ngay
Sống khỏeGiadinhNet - Ăn mướp đắng nếu cơ thể xuất hiện hiện tượng tụt huyết áp đột ngột, gây chóng mặt, nhức đầu, vã mồ hôi… thì tốt nhất nên dừng ngay.
4 thực phẩm "đại kỵ" với mướp đắng, nếu ăn cùng nhau có thể trở thành "độc dược"
Sống khỏeGiadinhNet - Mướp đắng có nhiều dược tính, rất tốt để bồi bổ và chữa bệnh. Tuy nhiên nó cũng kỵ với một số thực phẩm khác, vì vậy cần tránh ăn cùng nhau để tránh gây hại sức khỏe.
Nếu mắc 1 trong 5 bệnh này thì tuyệt đối không nên ăn mướp đắng vì rất hại sức khỏe
Sống khỏeGiadinhNet - Với những người có tiền sử hay đau đầu hoặc đau đầu kinh niên cần tuyệt đối không ăn mướp đắng.
Bất ngờ 7 công dụng của mướp đắng trong ngày hè nóng bức
Sống khỏeGiadinhNet - Mướp đắng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt cho sức khỏe nếu được dùng đúng cách.
Mướp đắng nhồi thịt hấp: Món ngon giải nhiệt sau Tết
ĂnVị đắng của mướp hài hòa cùng vị ngọt, thơm béo ngậy của thịt cho bữa ăn thêm đa dạng hương vị.
Những người không nên ăn mướp đắng nhồi thịt dịp Tết kẻo hại sức khỏe, ảnh hưởng thai nhi
Sống khỏeMướp đắng nhồi thịt xưa nay vẫn là món ăn truyền thống ngày Tết của các gia đình ở miền Nam. Món canh này có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ, tuy nhiên cũng cần lưu ý trong cách chế biến và sử dụng.